Tư vấn cách tạo sự đặc biệt cho đám cưới Việt

Về cách tạo điểm nhấn cho đám cưới, một bạn trẻ băn khoăn: "Mình sẽ cưới vào mùa xuân năm sau, chúng mình không thuê wedding planner mà tự chuẩn bị mọi việc. Tuy không có trang trí chuyên nghiệp, nhưng mình vẫn muốn gây ấn tượng với mọi người. Vậy có cách trang trí nào đơn giản, dễ làm mà khiến đám cưới thú vị hơn không?"

Việc tự chuẩn bị, tự trang trí đám cưới là điều phổ biến với uyên ương Việt. Nếu không thuê dịch vụ trang trí chuyên nghiệp, các cặp đôi vẫn có thể tự tạo nên điểm đặc biệt cho hôn lễ. Ngoisao.net sẽ tư vấn giúp bạn một số việc đơn giản nhưng khiến đám cưới thú vị hơn:

- Trang trí bàn gallery với hình ảnh của hai người: Bàn trưng bày sẽ đặt tại nơi đón tiếp của sảnh tiệc. Cô dâu chú rể nên yêu cầu nơi đãi tiệc sắp xếp cho một chiếc bàn nhỏ, vừa với không gian, có thể phủ khăn trải bàn sẵn, hoặc bạn may khăn trải bàn theo phong cách của mình. Những bức ảnh cưới của hai người sẽ là chi tiết quan trọng nhất trên bàn tiệc để ghi dấu ấn cá nhân của cả hai. Đồng thời, nên chuẩn bị thêm các phụ kiện thể hiện tình yêu, cặp đôi để làm bàn trưng bày thêm đẹp. Cô dâu có thể cắm trước những bình hoa nhỏ, đơn giản, đặt xen kẽ giữa những tấm ảnh và phụ kiện để bàn gallery thêm sinh động.

- Chọn nhạc cá tính: Thường các sảnh tiệc sẽ có danh sách bài hát bật trong đám cưới, nhưng những bài hát này phổ biến, được áp dụng trong tất cả các đám cưới. Vì vậy để ghi dấu ấn cá nhân, cô dâu chú rể nên chọn nhạc đám cưới từ sớm, ghi ra đĩa CD hay copy vào usb để mang tới bật trong tiệc. Nếu có sở thích đặc biệt, đây sẽ là lúc uyên ương thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, dù gu âm nhạc thế nào, cô dâu chú rể cũng nên chọn các bản nhạc nhẹ nhàng, lời hát phụ hợp với khung cảnh đám cưới.

- Đặt tên cho bàn tiệc: Ở Việt Nam, việc đặt tên cho bàn tiệc chưa phải phổ biến, nhưng uyên ương cũng có thể đặt tên cho từng bàn tiệc, hay trang trí thêm cho bảng tên trên bàn tiệc với hình ảnh của hai người hay những chi tiết tạo dấu ấn cá nhân riêng.

- Chia sẻ cảm xúc của mình với khách mời: Ngoài những cách trang trí ấn tượng, điều tạo dấn ấn mạnh mẽ với các vị khách tham dự đám cưới là tình cảm của hai người. Trong đám cưới Việt Nam, ít khi cô dâu chú rể phát biểu, nhưng bạn có thể "phá bỏ" điều này này bằng cách chia sẻ cảm xúc ngắn với mọi người, vừa để không khí ấm cúng, thân thiện, vừa khiến mọi người cảm thấy họ là những người thân thiết, gần gũi với uyên ương.

Dù không có nhiều ngân sách, nhưng cô dâu chú rể vẫn có thể chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo với những chi tiết thú vị. Điều quan trọng là bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm, ít nhất là trước 2-3 tháng ngày cưới.

- Nguồn: ngoisao.net_

Bài viết khác: